Xin chào,Chào mừng đến thămCông ty TNHH Thiết bị BFL ( Việt Nam )Website!

Công ty TNHH Thiết bị BFL ( Việt Nam )

Nhà chuyên cung ứng các thiết bị truyền dẫn

Tích hợp thiết kế, sản xuất, bán hàng, lắp đặt và dịch vụ

Đường dây nóng phục vụ toàn cầu

0868226708

Mục hướng dẫn-menu

TÌM HIỂU VỀ KIẾN THỨC CỦA HỘP SỐ GIẢM TỐC

作者:总管理员   时间:2019-07-19 23:48  来源:未知   浏览:

TÌM HIỂU VỀ KIẾN THỨC CỦA HỘP SỐ GIẢM TỐC

Bộ giảm tốc sử dụng hộp số của tất cả các cấp để đạt được mục đích giảm tốc độ. Nó bao gồm các cặp bánh răng của các giai đoạn khác nhau tạo thành. Ví dụ, bánh răng nhỏ có thể được điều khiển bởi một bánh răng lớn để đạt được sự giảm tốc nhất định. Bằng cách sử dụng cấu trúc nhiều cấp như thế này thì có thể giảm tốc độ nhiều hơn.

Hộp giảm tốc thường được sử dụng cho các thiết bị truyền có tốc độ thấp và mô-men xoắn tăng. Động cơ, động cơ đốt trong hoặc công suất tốc độ cao khác được nối với bánh răng lớn trên trục đầu vào của hộp giảm tốc để nối lưới bánh răng lớn trên trục đầu ra để đạt được mục đích giảm tốc. Bộ giảm tốc thông thường cũng sẽ có một số cặp bánh răng nguyên lý giống hệt nhau để đạt được hiệu quả giảm tốc mong muốn. Tỷ lệ số lượng răng của bánh răng lớn và nhỏ chính là tỷ số truyền.

Ý nghĩa của hộp số giảm tốc

Các bánh răng của hai bánh răng khớp với nhau để truyền cơ học của sức mạnh và chuyển động.

Vị trí tương đối của trục bánh răng được chia thành bộ giảm tốc hình trụ trục song song, bộ giảm tốc bánh răng trục giao nhau và bộ giảm tốc bánh răng xoắn so le. Nó có các đặc điểm của cấu trúc nhỏ gọn, hiệu quả cao và tuổi thọ dài.

Giới thiệu hộp số giảm tốc

Bộ giảm tốc bánh răng xoắn liên kết bên ngoài được sản xuất theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc gia ZBJ19004 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, khai thác, nâng, vận chuyển, xi măng, xây dựng, hóa chất, dệt, in và nhuộm, dược phẩm và các lĩnh vực khác. Phạm vi áp dụng như sau:

1. Vòng quay trục tốc độ cao không quá 1500 vòng / phút.

2. Tốc độ ngoại vi của ổ bánh răng không quá 20 m / s.

3. Nhiệt độ môi trường làm việc là -40-45 ° C. Nếu thấp hơn 0 ° C, dầu bôi trơn nên được làm nóng đến trên 0 ° C trước khi bắt đầu, và nó có thể được sử dụng theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực.

Tính năng của hộp số giảm tốc

1. Bánh răng được làm bằng thép hợp kim carbon thấp có độ bền cao bằng cách chế hòa khí và làm nguội. Độ cứng của bề mặt răng lên đến HRC58-62. Bánh xe sử dụng công nghệ mài CNC, với độ chính xác cao và tiếp xúc tốt.

2. Tốc độ truyền cao: giai đoạn đơn lớn hơn 96,5%, mức kép lớn hơn 93% và mức thứ ba lớn hơn 90%.

3. Hoạt động trơn tru và tiếng ồn thấp.

4. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ dài và khả năng mang vác cao.

5. Dễ dàng tháo rời và dễ cài đặt

Phân loại hộp số giảm tốc

1. Hộp số giảm tốc hình trụ

2. Hộp số giảm tốc công suất cao

3. Hộp số giảm tốc xoắn ốc

4. Hộp số giảm tốc hình trụ hình nón

5. Hộp số giảm tốc đặc biệt chuyên dùng cho nghành nhựa

6. Động cơ giảm tốc

 

Loại hình hộp số giảm tốc

1) Theo vị trí tương đối của hai trục và hướng của răng, nó có thể được chia thành các loại sau:
1. Hộp số giảm tốc bánh răng hình trụ;
2. Hộp số giảm tốc bánh răng côn;
3. Hộp giảm tốc bánh răng xoắn ốc xen kẽ.
2) Theo điều kiện làm việc của thiết bị, nó có thể được chia thành:
1. Hộp số giảm tốc mở, bánh răng bị hở và không thể đảm bảo bôi trơn tốt;
2. Hộp số giảm tốc bán mở, bánh răng được ngâm trong bể dầu, có tấm chắn, nhưng không đóng;
3. Hộp số giảm tốc kín, bánh răng, trục và ổ trục được lắp đặt trong hộp kín, điều kiện bôi trơn tốt, cát bụi không dễ vào, lắp đặt chính xác, hộp số có điều kiện làm việc tốt, là hộp số giảm tốc được sử dụng rộng rãi.

3) Theo độ cứng của bề mặt răng:
1. Bánh răng mềm  Độ cứng của bề mặt làm việc của bánh răng nhỏ hơn hoặc bằng 350HBS hoặc 38HRC;
2. Bánh răng cứng  Độ cứng của mặt bánh răng lớn hơn 350HBS hoặc 38HRC.

Lắp đặt, bảo trì và thay dầu

I. Những điều cần chú ý trước khi lắp đặt:
1. Máy cần được vệ sinh trước khi lắp đặt. Ngoài ra, hãy kiểm tra trục lắp đặt xem có vết trầy xước, hư hỏng và bụi bẩn không. Nếu có, nó cần được loại bỏ hoàn toàn.
2. Nhiệt độ hoạt động của bộ giảm tốc là 0 đến 40 ° C.
3. Kiểm tra xem kích thước vừa vặn của lỗ (hoặc trục) được kết nối với bộ giảm tốc có đáp ứng các yêu cầu không. Dung sai của lỗ phải là H7 (dung sai của trục là H6).
4. Trước khi sử dụng, nên thay thế phích cắm ở vị trí cao bằng phích cắm thông hơi để đảm bảo khí được thải ra khỏi cơ thể khi bộ giảm tốc đang chạy.

 

II. Lắp đặt hộp giảm tốc
1. Bộ giảm tốc chỉ có thể được gắn trên một cấu trúc hỗ trợ chống sốc bằng phẳng, chống sốc, xoắn.
2. Trong mọi trường hợp, không được phép đập ròng rọc, khớp nối, bánh răng hoặc bánh răng vào trục đầu ra bằng búa, có thể làm hỏng ổ trục và trục.

III. Sử dụng và bảo trì
1. Kiểm tra bộ phận bánh răng có linh hoạt sau khi lắp đặt không. Để sử dụng chính thức, vui lòng thực hiện kiểm tra không tải và trong hoạt động bình thường, tải được tải dần dần.
2. Bộ giảm tốc không được sử dụng ngoài tải định mức.
3. Trước khi sử dụng và trong quá trình vận hành, bộ phận bánh răng cần kiểm tra xem mức dầu có bình thường không. Máy đã được đổ đầy dầu bôi trơn trước khi rời nhà máy. Tên của dầu bôi trơn: dầu bánh răng công nghiệp tải trung bình CKC220.

IV. Chế độ thay dầu

Thay dầu sau khi máy hoạt động từ 300 đến 400. Sau đó, nên thay dầu sau mỗi 1500 đến 2000 giờ. Trong điều kiện làm việc với môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao và bụi bẩn cao, nên kiểm tra dầu bôi trơn mỗi nửa tháng. Người ta thấy rằng dầu bôi trơn có bụi bẩn, nghĩa là dầu bôi trơn cần được thay thế để giữ cho dầu bôi trơn sạch và kéo dài tuổi thọ của bộ giảm tốc. Để nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

 

 

V. Thay dầu

Khi thay dầu, hãy chờ cho nhiệt độ của hộp số giảm tốc nguội để không gây nguy hiểm, nhưng vẫn giữ cho nhiệt độ ấm, vì sau khi nguội hoàn toàn, độ nhớt của dầu tăng lên, rất khó thoát dầu. ( Chú ý: Cắt nguồn điện của bộ truyền, để tránh trường hợp vô ý bật nguồn.

 

Thông số kỹ thuật sản phẩm hộp số giảm tốc bánh răng
  
Hộp giảm tốc GR series
   Khái niệm thiết kế và đặc điểm của hộp giảm tốc dòng GR Các tính năng của hộp giảm tốc:
   1. Các bộ phận bánh răng trong bộ giảm tốc được làm bằng thanh thép carbon thấp hoặc được rèn và sau đó được chuẩn hóa để làm cho cấu trúc bên trong của đối tượng làm việc chặt chẽ hơn và tăng cường độ chắc chắn.
   2. Phần tử bánh răng của bộ giảm áp thông qua cấu hình răng góc áp suất đặc biệt. Bởi vì gốc dày hơn, nó có thể chịu được tải trọng lớn hơn và tác động lớn hơn trong quá trình hoạt động.
   3. Các thành phần bánh răng của bộ giảm tốc được chế hòa khí nhẹ. Bề mặt răng sau đó được mài bằng máy mài bánh răng có độ chính xác cao. Nó có thể tăng tốc độ chia lưới của bề mặt bánh răng và giảm tiếng ồn. Và cải thiện hiệu quả công việc và tuổi thọ của bộ giảm tốc.
  
Hộp giảm tốc vát xoắn ốc GK series
   Bộ giảm tốc bánh răng xoắn ốc có các đặc tính mô-men xoắn lớn, tiếng ồn thấp, vận hành ổn định và tuổi thọ dài. Thiết bị truyền động chính sử dụng loại bánh răng siêu thanh Glory, và bánh răng có bề mặt răng cứng. Nó có các đặc điểm sau: khả năng mang lớn và tiếng ồn thấp ( <76dB), tuổi thọ cao, hiệu suất cao (> 95%), hoạt động ổn định.


Truy vấn nhanh Express Lane

Liên lạc với chúng tôi

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ phục vụ bạn 24/24

Lầu 4, Phòng 1, Tòa nhà AD Building, 1080A, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại:0868226708

E-mail:bflvietnam@gmail.com

x ONLINE
Online Service
Tư vấn đường dây nóng

0868226708

Quét mã QR Quét mã QR
在线客服

在线客服